ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!!

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!!

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!! รถหรูยี่ห้อต่างๆที่คนรวยนิยมซื้อนั่น มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งราคาเเต่ละคันนั่น ถือได้ว่าไม่เบากันเลยทีเดียวค่ะ ถ้าไม่รวยจริงซื้อไม่ได้นะคะ เเอดบอกเลย! รถหรูที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นก์ที่ทันสมัย สะดวกสบายทุกด้าน รูปเเบบการออกเเบบที่ไม่เหมือนใครๆ ไปดูกันว่ามีเเบรนด์ไหนกันบ้าง

1. Bentley Bentayga

ราคาเริ่มต้น 12.XX ล้านบาท

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!!

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รถยนต์อเนกประสงค์ หรือที่เรียกว่า SUV ได้รับการนิยม และมีอัตราเติบโตของยอดขายอย่างมีนัยสำคัญไปทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่วันนี้ต้องบอกเลยว่า ไม่ได้แข็งทื่อ หรือว่าด้อยไปความรถเก๋งเลยแม้แต่น้อย แถมยังได้มากกว่าตรงที่ความอเนกประสงค์ จะใช้ในเมืองก็ดูเท่ จะไปนอกเมือง หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งก็พร้อมในทุกสถานการณ์

ยิ่งมาเจอกับรถ SUV สุดหรูอย่างเจ้า “เบนท์ลีย์ เบนเทย์กา – Bentley Bentayga” ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นรถ SUV ที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก หลายคนคงเฝ้าถวิลหา

“เบนท์ลีย์ เบนเทย์กา – Bentley Bentayga” นับเป็นรถยนต์ตระกูลที่ 4 ของเบนท์ลีย์ ที่มาเต็มทั้งด้านดีไซน์ สมรรถนะ เทคโนโลยีที่ช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย และความปลอดภัย โคมไฟคู่หน้า LED 4 ดวง กระจังตาข่ายขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว แนวเส้นตัวถังมัดกล้ามอันแข็งแกร่งให้ความรู้สึกดุดัน แสดงออกถึง DNA ของความเป็นเบนท์ลีย์ ได้อย่างเต็มเปี่ยม

สร้างมาตรฐานการออกแบบใหม่ของงานตกแต่งภายใน ด้วยบรรยากาศสุดหรูหรา ร่วมสมัย สไตล์อังกฤษ ความสมบูรณ์แบบดังกล่าวเกิดขึ้นได้ด้วยจิตใจอันมุ่งมั่นทุ่มเทและทักษะความชำนาญของ ผู้เชี่ยวชาญ ที่ใส่ใจรายละเอียดของชิ้นงานโลหะ ลายไม้ และหนังแท้ รวมถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต และประกอบ ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นอย่างประณีตบรรจง ตัวถังได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด ประกอบกับเครื่องยนต์ 12 สูบ ทวินเทอร์โบใหม่ล่าสุด ขนาดความจุ 6.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดกว่า 608 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 900 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ด้วยเวลาเพียง 4.1 วินาที!!! โอ้แม่เจ้า ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 301 กม.ต่อชม.

2. Aston Martin DB11 V8

ราคาเริ่มต้น 7.XX ล้านบาท

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!!

My name is Bond , James Bond. ผมชื่อบอนด์, เจมส์บอนด์ วลีเด็ด สุดแสนคลาสสิค จากภาพยนตร์จอเงิน “พยัคฆ์ร้าย 007” เรื่องราวของสายลับหนุ่มเจ้าสเน่ห์ และมากความสามารถ ที่ทุกภาคต้องมีผู้หญิงหลงไหลได้ปลื้มชนิดโงหัวไม่ขึ้น และรวมถึงอุปกรณ์ไฮเทค เพื่อใช้เป็นตัวช่วยให้เจมส์บอนด์ ปฏิบัติภารกิจได้ง่ายขึ้น หนึ่งในนั้นคือรถยนต์สปอร์ตคันหรู และภาคล่าสุดได้เลือกใช้รถยนต์ แอสตัน มาร์ติน ดีบี10 รุ่นพิเศษที่ผลิตเพื่อใช้ในภาพยนตร์เท่านั้น ซึ่งกลายเป็นต้นทางอนุกรมของ แอสตัน มาร์ติน ดีบี11 วี8 – Aston Martin DB11 V8 ที่ใครหลายคนหมายปองเป็นเจ้าของ เพราะหลงไหลรูปลักณษ์ และสมรรถนะ หรือเพื่อหวังจะมีลุคส์ไลฟ์ให้ใกล้เคียงกับ “เจมส์บอนด์”

แม้จะเป็นรถสปอร์ต แต่ดีไซน์ภายในกลับเน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา เบาะนั่ง และที่เท้าแขนหนังแท้ฉลุลวดลาย จอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมระบบอินโฟเทนเม้นท์ที่ควบคุมด้วยทัชแพด (touchpad) รองรับมัลติ-ทัช (multi-touch) และระบบสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหว (gesture control) มาตรวัดแบบจอแสดงผลแบบ TFT LCD ขนาด 12 นิ้ว ดูง่ายสบายตา ที่เก็บสัมภาระท้ายรถ กว้างพอสำหรับใส่กระเป๋าเดินทาง 2 ใบ นั่นทำให้เจ้าแอสตัน มาร์ติน คันนี้ เป็นรถสปอร์ตเพื่อใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแท้จริง

แต่ถ้ารู้สึกว่ายังไม่พอใจ ก็สามารถเลือกสรรทุกอย่างของตัวรถตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสีภายนอก ที่มีให้เลือกมากถึง 46 เฉดสี หรือจะเป็นภายในปรับเปลี่ยน ลายหนัง ลายเบาะ มือจับประตู พวงมาลัย ได้ตามต้องการ

ขุมกำลัง แอสตัน มาร์ติน ดีบี11 วี8 – Aston Martin DB11 V8 เลือกใช้เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร V8 ให้กำลังสูงสุด 503 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 675 นิวตัน-เเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลา 4.0 วินาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 300 กม.ต่อชม. กันเลยทีเดียว

3. Ferrari Portofino

ราคาเริ่มต้น 7.59 ล้านบาท

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!!

หลังจากที่ค่ายม้าลำพอง เฟอร์รารี่ ได้เปิดตัวสปอร์ตสุดหรูตัวจี้ด หลังคาแข็งเปิดประทุน Ferrari Portofino ที่นอกจากความสดใหม่ ไฉไลกว่าเดิมแล้ว ยังเป็นรุ่นที่เข้ามาประจำการแทนที่ Ferrari California T อีกด้วย เชื่อเถอะว่าเศรษฐีหนุ่มใหญ่ หนุ่มน้อย ต่างจ้องจับจองเจ้าม้าหนุ่มสุดคะนองตัวนี้ ไว้ชวนสาวในดวงใจ ไปเปิดประสบการณ์ด้วยกันอย่างแน่นอน
ความหล่อคมยังคงเป็นสเน่ห์ประจำกายของ เฟอร์รารี่ ทุกคัน และรวมถึง Ferrari Portofino ที่พัฒนากันใน Ferrari Design Centre จนกลายมาเป็นรถเปิดประทุนหลังคาแข็ง แบบ Retractable Hard Top โดยมีความยาวตัวถังอยู่ที่ 4,586 มม. ความกว้าง 1,938 มม. และความสูงที่ 1,318 มม. ด้านหน้าที่มากับกระจังหน้าสีดำดุดัน ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ชุดไฟหน้าใหม่แบบ Full-LED ทรงบูมเมอแรง เส้นสายกล้ามมัดด้านข้างพลิวไหวต่อเนื่องไปถึงด้านหลัง ชุดไฟท้ายใหม่ทรงกลมอันเป็นซิกเนเจอร์ แต่ดีไซน์ให้ดูสปอร์ตมากขึ้น

ขุมพลังของ Portofino วางเครื่องยนต์แบบ V8 ระบบอัดอากาศ Turbocharged มีความจุ 3,855 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 760 นิวตัน-เมตร ที่ 3,000 – 5,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Dual- Cluth อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.5 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กม./ชม.

4. Porsche 911 GT3 RS

ราคาเริ่มต้น 22.xx ล้านบาท

Porsche 911 GT3 RS

กลายเป็นรถยนต์ที่ถูกจับตามองจากนักขับขาซิ่งทันที ที่เจ้า ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์เอส (Porsche 911 GT3 RS) เผยโฉมครั้งแรกในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ด้วยเพราะเป็นรถยนต์ที่วิศวกร แผนกมอเตอร์สปอร์ต ปอร์เช่ ได้วางเป้าหมายที่ชัดเจนเพียงหนึ่งเดียวคือความเป็นเจ้าสนามความเร็ว

ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์เอส (Porsche 911 GT3 RS) ถือกำเนิดขึ้นจากโครงสร้างตัวถังและระบบช่วงล่างสไตล์รถแข่งความเร็วสูง ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ทรงพลัง ขนาดความจุปริมาตรกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 520 แรงม้า ให้อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 3.2 วินาที!!! พร้อมทะยานสู่ความเร็วสูงสุด 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สมรรถนะเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง ทำหน้าที่ร่วมกันอย่างผสมผสาน เสริมเขี้ยวเล็บให้เต็มพิกัดด้วยระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear axle steering ออกแบบเพื่อรองรับการขับขี่อันดุดัน เน้นความแม่นยำเฉียบคมเป็นพิเศษ โครงสร้างน้ำหนักเบาที่ผ่านการคำนวณมาเป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยปีกหลังทรงสูงสุดคลาสสิก

ภายในห้องโดยสาร ประจำการด้วยเบาะนั่ง full bucket seats ผลิตจากวัสดุคาร์บอนซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมทั้งในแง่ของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง แผงประตูน้ำหนักเบาติดตั้งตาข่ายยึดสัมภาระ และมือเปิดแบบ opening loops คัดสรรชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในใหม่เพื่อวัตถุประสงค์ในการขจัดน้ำหนักส่วนเกินให้มากที่สุด

ขุมพลังเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศ เครื่องยนต์เบนซินขนาดความจุ 4.0 ลิตร 6 สูบ พละกำลังสูงสุด 520 แรงม้า ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ด้วยขุมพลังสูบนอน ส่งผลให้กำลังเพิ่มขึ้นถึง 20 แรงม้า เมื่อเปรียบกับเครื่องยนต์รุ่นก่อนหน้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเร่งรอบการทำงานได้สูงสุดถึง 9,000 รอบต่อนาที ถ่ายทอดต่อมายังระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ PDK ซึ่งถูกปรับให้สอดรับกับบุคลิกการทำงานของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่างและชุดแต่ง Clubsport package ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

มุ่งเน้นการลดน้ำหนักรวมของตัวรถให้น้อยที่สุด ชิ้นส่วนที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนในหลากหลายจุด ตั้งแต่ระบบช่วงล่าง ภายในห้องโดยสาร และชิ้นส่วนตัวถังภายนอก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์พิเศษล้อแมกนีเซียม ซึ่งส่งผลให้น้ำหนักตัวรถลดลงได้เป็นอย่างมาก และแน่นอนสมรรถนะอันจี้ดจ้าดก็จะเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

5. Rolls-Royce New Phantom

ราคาเริ่มต้น 53.5 ล้านบาท

Rolls-Royce New Phantom

โรลส์-รอยซ์ จัดเป็นรถยนต์ในระดับหรูสุดหรือซูเปอร์ อัลตร้า ลักซูรี่ ที่อยู่ในใจของหลายคนอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากความสุดยอดในทุกด้านแล้ว ยังเป็นรถยนต์ที่สามารถบ่งชี้ความเป็น “บิลเลี่ยนแนร์” ของตัวเองได้เป็นอย่างดี

แฟนธอม เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของ โรลส์-รอยซ์ นับตั้งแต่ปี 1925 เป็นต้นมา เรียกว่าเป็นหนึ่งในตำนานของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เลยก็ว่าได้และยิ่งล่าสุด โรลส์-รอยซ์ ได้เปิดตำนานบทใหม่ กับ “นิว แฟนธอม” ที่มีการพัฒนาในทุกด้าน จนกลายเป็นยนตกรรมที่โดดเด่นด้วยการตีความงานออกแบบยานยนต์แฟนธอมด้วยแนวทางใหม่ เพื่อสร้างดีไซน์แบบร่วมสมัย โครงรถยนต์แบบ Spaceframe อลูมิเนียมรูปแบบใหม่ ที่นำมาใช้เป็นรุ่นแรก และจากนี้ไปโรลส์-รอยช์ ทุกรุ่นจะใช้โครงสร้างใหม่นี้ เพราะมีน้ำหนักเบา แข็งแกร่ง เงียบ และช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วย

ด้วยแนวคิด “The Embrace – การรองรับสรีระที่เป็นเลิศ” การเข้าสู่ห้องโดยสารของ นิว แฟนธอม ที่สะดวกสบาย เมื่อก้าวขึ้นสู่ตัวรถ ผู้ช่วยหรือคนรับใช้จะก้าวมาข้างหน้า และสัมผัสเซ็นเซอร์อย่างนุ่มนวลที่มือจับประตูให้มันปิดลงอย่างเงียบเชียบราวกับเสียงกระซิบ

แนวคิด “The Suite – ห้องสวีท” นิยามใหม่แห่งความสะดวกสบาย และความประณีตในแบบฉบับ โรลส์-รอยซ์ “The Gallery – ห้องแสดงผลงานชั้นสูง” แสดงถึงความหรูหรารูปแบบใหม่ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปีที่ โรลส์-รอยซ์ มีการตีความใหม่ในส่วนแผงหน้าปัดรถยนต์ สามารถเลือกผลงานศิลปะที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาผสานเข้ากับการสร้างห้องแสดงผลงานชั้นสูงส่วนตัวในนิวแฟนธอม ของตนเองได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถสปอร์ตสุดหรู ถึงกับต้องร้องว้าวววว กันเลยทีเดียวกับราคาของเเต่ละคัน เเต่ก็ถือว่าสมกับราคาเอามากๆ เพราะมีฟั่งชั่นที่เพียบพร้อมไปหมดสะทุกอย่าง เห็นเเบบนี้เเล้ว คุณๆจะพลาดกันได้อย่างไร

ต่อไปเรามาทำความรู้จักกับ เทคนิคการปลูกผักต่างๆ ให้อร่อยและปลอดสาร เชื่อว่าคนที่ชอบกินผักต้องมีสะดุ้งกันบ้างเล็กน้อย เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ กรมอนามัย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผักสดหลายชนิดในท้องตลาด 

บทความต่อไป : ดูแลตัวเองฉบับคนวัยทำงาน ทำยังไงถึงจะสุขภาพดี